DU HỌC
Tổng chi phí du học Anh một năm cần bao nhiêu tiền?

 Chi phí du học Anh Quốc 2022-2023 luôn là mối quan tâm hàng của tất cả các bậc phụ huynh và các du học sinh. Để giúp Phụ huynh và du học sinh có cái nhìn tổng quan nhất, 012 global xin chia sẻ chi tiết chi phí du học Anh Quốc năm 2022-2023 mới nhất để các du học sinh tham khảo. Làm cách gì để giảm áp lực tài chính khi đi ? bao gồm tất cả những khoản chi cần thiết để bạn tham khảo và lên ngân sách phù hợp.

1. Học phí du học Anh:

   Đây là chi phí lớn nhất mà bạn phải đối diện và có thể tốn đến một nửa ngân sách du học Anh của bạn. Đối với sinh viên quốc tế, học phí thường khoảng từ £8,000 - £28,000/ năm. 

   Mức học phí này phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn trường và khóa học của bạn. Thông thường, các khóa học về Khoa học xã hội và nhân văn thường có chi phí nhẹ nhàng, trong khi các ngành Y dược, Luật, hay MBA có mức học phí cao hơn. 

  Tuy nhiên, hầu hết các trường Đại học ở Anh đều có thời lượng khóa học ngắn hơn 1 năm so với một số quốc gia khác. 

  Trung bình bạn chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sỹ tại Anh. Đây là yếu tố giúp bạn tiết kiệm 1 năm chi phí sinh hoạt, và tổng chi phí du học Anh của bạn cũng nhẹ nhàng hơn. 

Ngoài ra, các suất học bổng chính là cách giúp du học sinh giảm chi phí du học hiệu quả nhất.

Hiện tại các trường tại Anh có những suất học bổng tự động cho cho sinh viên mang quốc tịch Việt Nam, trị giá từ 2.000 GBP – 4.000 GBP.

Bên cạnh đó, các du học sinh sẽ có cơ hội nhận vô số học bổng hấp dẫn lên đến 50%, 70%, 100% học phí nếu các Em có thành tích học tập xuất sắc. 

Tin vui cho các du học sinh Việt Nam là, học bổng du học Anh rất đa dạng và dễ chinh phục, do đó, Bạn không cần phải quá lo lắng về gánh nặng học phí nữa nhé. 

Nếu bạn muốn sở hữu danh sách học bổng du học Anh 2022 mới nhất, vui lòng liên hệ 012 Global để được hỗ trợ và hướng dẫn săn học bổng miễn phí!

2/ Chi phí sinh hoạt tại Anh

   Chi phí sinh hoạt tại Anh Quốc  khoảng £9.135 GBP/năm đối với khu vực ngoài thành phố London và £11.385 GBP/năm tại London. Bạn có thể tham khảo các  chi phí sinh hoạt du học tại Anh bên dưới:

Chi phí đi lại: £45 - 120/ tháng 

   Với các sinh viên sống ở các khu vực khác ngoài London, xe bus là hình thức di chuyển phổ biến nhất, khoảng £1.50/ lượt và £45/ tháng nếu sử dụng thẻ đi lại dành cho sinh viên. 

  Với các trường đại học tại thành phố London, sinh viên có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau như: tàu điện ngầm, xe bus, tàu điện, tàu hỏa.

Sách vở: £60 - 80/ tháng:

  Sách vở hay các dụng cụ phục vụ cho việc học tập thường khoảng £60/ tháng. 

  Có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng sách điện tử hoặc cách tốt hơn nữa đó là mượn sách ở thư viện trường.

Ăn uống, hàng tiêu dùng: £150 -  250/tháng

   Chi phí thực phẩm và hàng tiêu dùng phụ thuộc rất nhiều vào thói quen hàng ngày của bạn.

   Nếu tự nấu ăn, bạn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cho việc mua sắm nguyên liệu ở siêu thị, nhưng dù sao đây vẫn là phương án tiết kiệm nhất, so với đi ăn ở ngoài hay mua thức ăn sẵn mang về.

   Ngoài những chi phí trên, bạn có thể sẽ phải chi trả cho các hoạt động khác như giải trí, mua sắm, thể thao, du lịch,… Quan trọng vẫn là khả năng quản lý chi tiêu khi du học của mỗi bạn, nhưng nhìn chung, chi phí du học Anh khá phải chăng và không hề đắt đỏ như “lời đồn” đâu bạn nhé!

3/ Chi phí nhà ở tại Anh

   Chi phí thuê nhà ở tại Anh Quốc dao động từ 250 - 500GBP/tháng, đã bao gồm hết các hóa đơn chi phí, giá nhà ở tùy thuộc vào khu vực Bạn chọn là thành phố hoặc loại hình nhà bạn thuê, cụ thể: